Hotline: 082 288 9998    Hỗ trợ đại lý: 0968.519.981

Chữa bệnh hiếm con theo Đông Y

Cập nhật: 03:10, ngày 13/10/2017

Chữa bệnh hiếm con.

Xét sức khỏe người vợ. Người phụ nữ không có con thường do: kinh nguyện không đều, hoặc huyết không đủ hoặc có bệnh tật hoặc giao hợp không đúng thời hoặc bệnh ở người chồng. Cách chữa là phải: điều kinh, bổ huyết, chữa bệnh nếu có, dè dặt với tình dục, giao hợp lúc không có tình dục và đúng thời.

Về tật bệnh:

  • Có người phụ nữ béo khỏe mà không có con, do bẩm thụ quá đầy đủ, ăn uống lại bừa bãi. Do mình béo mỡ dày,làm bế tắc tử cung. Cách chữa trước hết là nên tiết chế việc ăn uống cho thích hợp. Thuốc nên dùng những loại làm cho ráo đờm như các vị: bán hạ, nam tinh, thương truật, chỉ xác, xuyên khung, huong phụ, trần bì,…
  • Nếu là người gầy, tính nóng mà kinh nguyệt không đều không thể thành thai được là do: tử cung khô sáp, thiếu huyết không thể giữ được tinh khí. Nên dùng bài thuốc lương huyết giáng hỏa như Tứ vật thang gia giảm đề bổ huyết, gồm các vị: đương quy: 16 gam, sinh đại: 16 gam, bạch thược 8 gam, hoàng cầm 8 gam, xuyên khung 6 gam, hương phụ 8 gam.
  • Có người do hư yếu, gió lạnh lọt vào tử cung sẽ dẫn đén tuyệt thai mà không có con. Nên dùng thuốc ôn noãn để trừ phong hàn và kiêm thuốc bổ dưỡng khí huyết để giúp sự sinh dục được tốt.
  • Nếu do các bệnh khác, hoặc bệnh di truyền trong lang phủ,v.v…nên tìm thầy thuốc xem xét điều trị.

Xét sức khỏe người chồng

Có người do thận hư tinh yếu, có người bẩn thụ không đầy đủ, khí huyết hư tổn, có người ham muốn không có chừng độ, âm tinh suy bại. Đều phải tìm nguồn gốc mà chữa.

  • Nếu đàn ông mình béo mạch trầm, người ầu, ít tuổi mà dương không kiêm cố, đó là bẩm khí bất túc nên dùng bài Nhâm sâm cao gia vị:

Nhâm sâm 600 gam, thái lát thêm Hoàng kỳ: 300 gam thái tẩm mật sao, Bạch truật di thực: 300 gam tẩm sứa sao. Chia thành 6 thang sắc uống trong 10 ngày ngày uống 3 lần.

  • Nếu đàn ông đứng tuổi, dương vât yếu sìu, thân thể béo mập, nhiều vợ mà không con. Do trong dạ dày màng mỡ tuy dày mà chân khí yếu ớt. Nên dùng Bổ trung ích khí thang thêm các vị : Lộc giao ( cao sừng nai), kỷ tử, Nhục thung dung, Tỏa dương v.v…
  • Nếu đàn ông đen gầy, thân thể nóng, tràng, vị táo sáp, mạch huyền xác, mà không thể thành thai được. Đó là do âm thủy bất túc, dẫu có thai rồi con cũng dễ chết.

 

 

 

Nên dùng bài Lục vị thang thêm các vị: Tri mẫu, Hoàng bá, Quy thân, Kỷ tử chế biến thành thuốc viên mà ăn.

Cần làm cho âm dương hòa bình mới có thể sinh con được. Trước nay việc chữa bệnh hiếm con, nhiều người thương quan niệm cho rằng tại phụ nữ là chính, ít quan tam xem xét đến nguyên nhan cả nam và nữ. Về y học cổ truyền đều chú ý xem xét tìm nguyên nhân của cả vợ và chồng, thấy rõ nguyên nhân thì việc chưa bệnh mới đem lại hiệu quả tốt. Cho nên người chồng ở gia đình phải rất chủ động việc nhà, thì việc thực hiện mới có hiệu quả, gia đình càng thêm hạnh phúc.

 Theo PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH PHỤ NỮ - Hội YHCT TP Hải Phòng

 

ajax-loader