Hotline: 082 288 9998    Hỗ trợ đại lý: 0968.519.981

Muốn sinh con trai, con gái theo ý muốn - Theo Đông Y & Hải Thượng Lãn Ông

Cập nhật: 01:10, ngày 13/10/2017

 

Sinh đẻ theo ý muốn trai gái:

 

Vấn đề này nay đang được nhiều người quan tâm nghiên cứu, xưa và nay cũng chưa ai khẳng định một phương pháp nào đúng chính xác 100%.

 

  • Giới Đông y cổ truyền có nhiều ý kiến và lý luận khác nhau về vấn đề này. Cuối cùng ý kiến có tính chất tổng kết rằng: “Việc thụ thai con trai hay con gái, không câu lệ tinh, huyết ra trước hay ra sau, không câu lệ kinh hết được mấy ngày, không câu lệ giao cấu trước nửa đem hay sau nửa đêm, chỉ cần tinh và huyết bên nào cũng do trăm mạch cùng đến, hơn hay kém mà phân biệt. Trăm mạch thuộc về tinh cùng đến thì tinh thắng huyết thì thành trai, trăm mạch thuộc vè huyết thì thành gái. Tinh là thể hiện của nam, huyết là thể hiện của nữ. Trăm  mạch cùng đến nghĩa là sung sướng thỏa đến cực điểm, không một chút gì miễn cưỡng.

Theo Hải Thượng Lãn Ông

  • Có chỗ còn xét về mạch mà nghiệm rằng: 6 mạch Hồng đại, mạch xích (thận) có lực, thì người đó ra nhiều trai, ít gái. 6 mạch trầm tế, mạch xích trầm vi thì trai ít, gái nhiều ( xem mạch ở người nam giới).

  • Phân tích về lý lẽ âm dương có ý kết luận “ Dương vượng thi sinh nhiều trai, âm thịnh thì sinh nhiều gái”.

Như vậy về tinh, huyết, âm , dương và mạch động của con người. Những người sinh nhiều con trai cũng do điều kiện bẩm sinh tạng phủ, khí huyết,… Nhưng nếu như vậy thì con người cũng có sự thay đổi về cơ thể, sức lực, do ảnh hưởng của chủ quan, khách quan, về y học có thể xem xét con người và bồi dưỡng thuốc nên tạo cho người không có con thì đẻ con, và không có con trai thì sinh con trai được.

 

  • Sách phụ khoa cổ truyền còn phân tích: có thai một tháng kết thành một hạt, giống như hạt sương gọi là “ phôi thai”. Có thai 2 tháng gọi là “thủy cao” sắc đẹp như cánh hoa đào. Có thai 3 tháng gọi là “thủy thai” hình thai đầu tiên, hình tượng bắt đầu hóa để chia trai gái.

Có thể từ một cơ sở nào Tuệ Tĩnh một danh y nổi tiếng đời nhà Trần đã có phương thuốc kinh nghiệm như sau:

 

Dùng phân tằm, mỗi lần dùng 1 hột uống với nước giếng ban mai, ngày uống 2 lần. Uống thuốc này từ khi có thai 1 tháng đến hết tháng thứ ba.

ajax-loader