Hotline: 082 288 9998    Hỗ trợ đại lý: 0968.519.981

Ngâm chân nước lá trầu không với gừng trước khi ngủ để giúp ngủ ngon lại chữa được hôi chân.

Cập nhật: 05:09, ngày 24/09/2017

Ngâm chân nước lá trầu không với gừng trước khi ngủ để giúp ngủ ngon lại chữa được hôi chân.

Theo học thuyết Kinh Lạc, bàn chân có các đường kinh can, tỳ, thận, vị, bàng quang, đởm chạy qua, còn theo Phản xạ vùng bàn chân thì dưới bàn chân có đầy đủ vùng phản chiếu của các bộ phận trong cơ thể( ngoài lục tạng, lục phủ còn có cột sống, não, tuyến tùng, tuyến yên....). Khi ngâm chân đồng thời thực hiện xoa bóp các ngón chân, lòng bàn chân, có thể phòng và chữa được nhiều chứng bệnh mất ngủ, stress, ra mồ hôi chân, hôi chân... Giúp tăng cường trí nhớ, đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho chân và não.
Thực hiện:
Lá trầu không vò nhỏ
Dùng muối ăn (một thìa to) đối với người thể Nhiệt (nước tiểu vàng, lưỡi đỏ).
Dùng gừng tươi (bằng ngón tay cái, giã nhỏ) đối với người thể Hàn (chân lạnh, nước tiểu trong, lưỡi nhợt).
Dùng lá lốt cả thân và rễ (mua 1 bó về rửa qua, rồi đun khoảng 15 phút) đối với người bị đau nhức xương khớp.
Dùng xô/chậu (loại bằng gỗ là tốt nhất). Đổ hai lít nước nóng nhất mà cơ thể chịu được (khoảng 70oC), nước phải ngập mắt cá chân 5cm.
Lúc đầu, nhúng luân phiên một chân vào chậu nước nóng rồi nhấc ra ngay, sau một lúc sẽ quen. Trong quá trình ngâm chân, liên tục dùng năm đầu ngón tay kỳ cọ gan bàn chân, gan bàn tay, chỗ lõm của gan bàn chân, các kẽ ngón chân ngón tay, nắn và xoay các ngón chân ngón tay, cổ chân, cổ tay, xung quanh mắt cá chân để máu lưu thông tốt.
Khi nước nguội ta cho thêm nước sôi để giữ nóng. Thời gian ngâm khoảng nửa tiếng. Tráng bằng nước ấm, lau khô chân. Mùa lạnh phải đi tất và không được đi chân trần xuống nền nhà lạnh. Ngâm chân nước nóng ít nhất một lần trước khi đi ngủ.

 

ajax-loader